Nắp hố ga bằng gang

Nắp hố ga bằng gang được sử dụng làm nắp đậy hố ga trong các tuyến đường, hệ thống mương. Hiện nay việc sử dụng nắp hố ga bằng gang ngày càng rộng rãi tại nước ta. Với nhiều ưu điểm hơn so với nắp hố ga bằng thép và nắp hố ga bê tông.

ƯU ĐIỂM CỦA NẮP HỐ GA BẰNG GANG

  • Khả năng chịu tải của nắp hố ga bằng gang lên đến 100 tấn.
  • Tuổi thọ của nắp hố ga bằng gang cao hơn so với các loại nắp hố ga còn lại.
  • Có thể in hoa văn, logo theo yêu cầu khách hàng.
  • Có khả năng chốc bốt mùi so với nắp hố ga thép.

Hiện nay trên thị trường có hai loại nắp hố ga bằng gang thông dụng. Đó là nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám, tùy theo nhu cầu từng dự án mà chúng tôi sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

THÔNG TIN NẮP HỐ GA BẰNG GANG

Nắp hố ga gang cầu: Đây là nắp hố ga bằng gang được sử dụng rộng rãi nhất ở nước ta. Nhờ có ưu điểm vượt trội hơn so với nắp hố ga gang xám. Nắp hố ga gang cầu  được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 124 của châu Âu được đúc từ nguyên liệu gang cầu. Đây là loại gang có độ bền cao có than chì ở dạng cầu nhờ biến tính gang xám lỏng bằng các nguyên tố Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm.

Nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám có bề ngoài giống nhau. Vì vậy để không bị nhầm lẫn giữa hai loại nắp hố ga trên. Quý khách hàng nên tìm hiều rõ thông tin của sản phẩm. Vì nắp hố ga gang cầu có giá thành cao hơn so với nắp hố ga gang xám. Nắp hố ga gang cầu được sử dụng trong môi trường chịu lực trọng tải lớn.

Nắp hố ga gang xám: Đây là loại nắp hố ga được sử dụng khá phổ biến tại các thành phố lớn ở nước ta. Thường được lắp đặt ở vỉa hè, tầm hầm các khu chung cư hoặc các tuyến đường có lưu lượng xe có tải trọng dưới 12.5 tấn.

Vì được làm từ gang xám, loại gang có giá thành rẻ hơn so với sắt và gang cầu. Cho nên giá thành của nắp hố ga gang xám rẻ hơn so với  nắp hố ga còn lại. Ngoài ra nắp hố ga bằng gang xám dòn, khả năng chống uốn kém, không thể rèn được. Khi làm nguội nhanh trong khuôn, gang bị biến trắng rất khó gia công cơ khí.

PHÂN NHÓM NẮP HỐ GA BẰNG GANG

Nhóm 1: Cấp A, Tải trọng bằng hoặc lớn hơn 1,5 tấn. Do đó nó chỉ sử dụng ở những nơi dành tiêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.

Nhóm 2: Cấp B, Tải trọng tầm ở mức 12,5 tấn. thường dùng ở vùng vỉa hè nơi có cả xe máy, bãi đỗ xe con.

Nhóm 3: Cấp C, Tải trọng lớn hơn hoặc bằng 25 tấn.

Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>=40 tấn. Được sử dụng rộng rãi ở sân vườn, lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

Ngoài các sản phẩm từ gang đúc như nắp hố ga, song chắn rác. Công ty ISSAIGON còn tư vấn và sản xuất các sản phẩm cơ khí như tấm sàn grating, nắp hố ga bằng thép và nắp mương thoát nước với giá thành cạnh tranh.